Thư Viện Mây (Literacy Cloud)

    Thư Viện Mây (Literacy Cloud) là một trang web và dịch vụ được cung cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổ chức Room to Read – một tổ chức phi lợi nhuận. Thư viện Mây là thư viện trực tuyến hoàn toàn miễn phí, là nơi Room to Read đưa lên hàng trăm cuốn sách tranh cho trẻ em khắp nơi trên thế giới có thể cùng sử dụng, kể cả những em không nằm trong nhóm đối tượng thụ hưởng của dự án!!! Các sách này cũng được phân loại theo trình độ đọc ở độ tuổi từ 6-8 tuổi nên rất dễ lựa chọn. Bạn có thể truy cập thuận tiện bằng điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop vào Thư viện.
    Ở đây, Room to Read cũng cung cấp các video hướng dẫn thầy cô và cha mẹ cách đọc sách sao cho hiệu quả, hấp dẫn nhất với các bé. Các bạn họa sĩ, tác giả sách tranh cũng có thêm một nguồn tham khảo sách tranh rất dồi dào, phong phú. Thư viện có nhiều sách phiên bản tiếng Anh và phiên bản tiếng Việt đang được thực hiện, với thư viện này, các em sẽ có thể học thêm được cả ngoại ngữ nữa. Thư viện Mây có thể trở thành nguồn học tập, giải trí của các bé, các bạn trẻ, và cả các bậc cha mẹ, thầy cô.
    Link: https://literacycloud.org/

Let's Read

    Để phát triển niềm yêu thích đọc sách, trẻ em cần những cuốn sách bằng ngôn ngữ của chúng với các nhân vật, chủ đề và bối cảnh phản ánh cuộc sống của chúng. Let's Read là một sáng kiến ​​mới dựa trên chuyên môn sâu của Quỹ Châu Á và mạng lưới trong các cộng đồng trên khắp Châu Á để trau dồi kỹ năng của các tác giả và họa sĩ minh họa địa phương trong khi xây dựng thư viện kỹ thuật số miễn phí duy nhất ở Châu Á cho trẻ em. Tìm hiểu thêm về Sách cho Châu Á.
    Đây là bộ sưu tập những cuốn sách hay, các hoạt động đọc sách, khởi động cuộc trò chuyện và những trang tô màu để giúp trẻ tiếp tục học tập và phát triển khi không đến trường.
    Let's Read nuôi dưỡng thói quen đọc sách giúp trẻ em đạt được các mốc phát triển quan trọng, gia đình chia sẻ những câu chuyện khẳng định văn hóa của họ, và cộng đồng phát triển và phát triển toàn diện.

SEAD:STEM

    SEADSTEM - Nền tảng kỹ thuật số Đông Nam Á STEM dựa trên cơ sở triết lý chủ đạo đó là giải pháp cho các vấn đề về cách tiếp cận đa diện và liên ngành giúp trang bị cho giới trẻ trước những thách thức của thế kỷ 21.
    Một phần không thể thiếu của khái niệm Kỹ năng Thế kỷ 21 là khái niệm STEM như một phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên ngành. Giáo dục STEM không chỉ chú trọng vào môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán học trong việc giảng dạy. Mà còn kết hợp các môn học thành mô hình học tập tổng hợp để có thể vận dụng vào việc giải quyết các vấn đề như môi trường, xã hội, triết học, chính trị và kinh tế. Học sinh theo học chương trình STEM có khả năng xác định, áp dụng và tích hợp các khái niệm khác nhau, hiểu các vấn đề phức tạp và phát triển các giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề này.

Hệ tri thức Việt số hóa

    Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” được phê duyệt theo Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ.
    Mục tiêu của Đề án là nhằm xây dựng nền tảng hạ tầng dữ liệu và tri thức trong các lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, văn hóa… nhằm tạo điều kiện cho học tập, làm chủ tri thức, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng AI và BigData phục vụ cho cộng đồng và xã hội.
    Trong khuôn khổ Đề án, đã hình thành nhiều nền tảng số tiêu biểu như: Bản đồ số Việt Nam (vmap.vn), Nhân đạo số (inhandao.vn), Giáo dục số (igiaoduc.vn), Bách khoa toàn thư mở (bachkhoathu.itrithuc.vn), Di sản số,… giúp kết nối các cộng đồng và mọi người dân cùng chung tay đóng góp và chia sẻ các nguồn lực trên nền tảng công nghệ tiên tiến, làm giàu nền tảng tri thức Việt Nam.

Liên hệ

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ chúng tôi.


Web site: tvthcsngocthuy.lcp.vn

E-mail: tvthcsngocthuy.lcp.vn@gmail.com